Hướng dẫn những điều cần lưu ý khi kiểm tra/ thi trên hệ thống LMS Cohota ( dành cho thí sinh)

Đây là một số lưu ý Thầy/ cô có thể tham khảo để làm Hướng dẫn cho thí sinh.

HƯỚNG DẪN LÀM BÀI KIỂM TRA/ THI TRONG LMS COHOTA

Tổng quan về bài kiểm tra/ thi
Làm bài kiểm tra/ thi trong LMS Cohota rất đơn giản. Hệ thống sẽ tự động lưu các câu trả lời của thí sinh sau 7 giây. Nếu trong trường hợp có vấn đề về đường truyền internet hay máy tinh có vấn đề nên thí sinh phải gián đoạn làm bài thi. Thì các bạn thí sinh hãy yên tâm vì các bạn luôn có thể thay đổi câu trả lời của mình bất kỳ lúc nào và câu trả lời sẽ được lưu lại khi bạn chọn. Sau khi gửi, LMS Cohota sẽ lưu lại mọi thứ có trên biểu mẫu.

Những điều cần ghi nhớ khi làm bài kiểm tra/ thi và trước khi nhấn nộp bài:

  1. Các bạn thí sinh hãy đảm bảo rằng mình đang sử dụng một trình duyệt được hỗ trợ.
  2. Hãy dành thời gian để xem lại các câu trả lời của mình để xem chúng có đúng là những câu đã chọn trước khi nhấn gửi hoặc hoàn thành hay không.
  3. Nếu thí sinh sử dụng các phím mũi tên để điều hướng, hãy đảm bảo xem điều đó có thay đổi câu trả lời của bạn hay không. Một lần nữa, hãy đảm bảo rằng đã chọn đúng câu trả lời trước khi nhấn gửi hoặc kết thúc.
  4. Thí sinh có thể vô tình thay đổi câu trả lời của chính mình trước khi gửi. Có hai lỗi có thể xảy ra:
  • Trượt nhầm con lăn chuột. Có thể thí sinh sẽ nhầm chỗ nhấp của một câu trả lời là toàn bộ câu trả lời. Nếu thí sinh có thói quen phải nhấp chuột vào mỗi lần cuộn trang, như thể để ổn định trang, thí sinh có thể vô tình thay đổi câu trả lời của chính mình mà không nhận ra nó.

  • Sử dụng các phím mũi tên để điều hướng và không nhận thấy rằng nó sẽ thay đổi câu trả lời. Phương pháp hay nhất là thí sinh nên xem lại câu trả lời của mình và đảm bảo rằng chúng là câu trả lời phù hợp trước khi nhấn gửi.

  1. Đảm bảo rằng không hiểu sai kết quả bài kiểm tra của mình. Các mũi tên trỏ đến các câu trả lời, trong khi văn bản in đậm đề cập đến các câu trả lời đúng.

Một số lưu ý sau hy vọng sẽ có thể chia sẻ cho các bạn thí sinh một chút kinh nghiệm. Chúc các bạn có một mùa thi an toàn và làm bài thật tốt!

Đội ngũ Cohota