Tầm quan trọng của việc dạy học kết hợp trong kỷ nguyên giáo dục kỹ thuật số

Tầm quan trọng của việc dạy học kết hợp trong kỷ nguyên giáo dục kỹ thuật số

Các cơ hội như dạy học kết hợp trong lĩnh vực giáo dục đã xuất hiện để đảm bảo trải nghiệm học tập thực tế và mang lại nhiều thuận tiện.

 • Giáo dục là tinh hoa cốt lõi của nhân loại và là nền tảng của một xã hội thịnh vượng. Trái ngược với những quan niệm thông thường, giáo dục không chỉ đơn thuần là học cách đọc và viết. Đây là một thực tế nổi tiếng rằng nhu cầu giáo dục đã được thừa nhận một cách đầy đủ trong thế giới hiện đại.

 • Trong khi phương pháp truyền thống để truyền đạt hoặc tiếp nhận một nền giáo dục đã phổ biến trong thời kỳ trước khi chuyển đổi số, sự bùng nổ đột ngột của công nghệ đã ảnh hưởng đáng kể đến ngành giáo dục, tạo ra nhu cầu ngày càng tăng đối với các phương tiện giáo dục dành riêng cho thời kỳ kỹ thuật số.

 • Sự tiến bộ trong các phương pháp kỹ thuật số cho giáo dục đã được thực hiện ngay cả trước khi COVID-19 ra đời không thể đoán trước được. Tuy nhiên, đại dịch này, do đó đã thiết kế lại kịch bản giáo dục một cách nhanh chóng và khiến chúng ta nhận ra tầm quan trọng và nhu cầu của công nghệ trong giáo dục.

 • Khi Covid-19 buộc mọi người phải ở nhà và xa rời xã hội, kết quả này ảnh hưởng đáng kể đến mọi lĩnh vực, bao gồm cả giáo dục. Học sinh và giáo viên phải đối mặt với những thách thức đa dạng trong những thời điểm khó khăn này của Covid, làm nảy sinh các phương pháp có thể giúp tránh giao tiếp xã hội và đồng thời, đảm bảo tiếp tục giáo dục chất lượng.

 • Học sinh và các trường buộc phải áp dụng các phương pháp học tập từ xa như e-learning, lớp học ảo, kho lưu trữ trực tuyến, v.v.

Dạy học kết hợp trong Covid-19

 • Có thể suy luận rằng việc tích hợp công nghệ thông tin trong giáo dục đã được đẩy nhanh bởi đại dịch. Cuộc khủng hoảng này đã mở ra những cơ hội trong lĩnh vực giáo dục để kết hợp các phương pháp kỹ thuật số.

 • Covid-19 cũng đã chứng minh rằng học tập kết hợp rất thuận tiện và linh hoạt cho cả người học và người dạy kèm, điều này khiến người ta an tâm khi cho rằng giáo dục trực tuyến cuối cùng sẽ trở thành một thành phần không thể thiếu của hệ thống giáo dục.

 • Hiện đại dịch đang dần rút đi và cuộc sống đang bắt đầu trở lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, các cơ hội như dạy học kết hợp trong lĩnh vực giáo dục đã xuất hiện để đảm bảo trải nghiệm học tập thực tế và mang lại nhiều thuận tiện hơn.

 • Học tập kết hợp là sự kết hợp của giáo dục trực tiếp và trực tuyến cho phép học sinh tương tác với người hướng dẫn, tài liệu nghiên cứu và các học sinh khác thông qua lớp học trực tiếp và nền tảng trực tuyến. Ý tưởng về giáo dục kết hợp làm cho việc học tập trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, đó là lý do tại sao cách giải thích học tập kỹ thuật số này có triển vọng về lâu dài và sẽ trở thành bình thường mới.

 • Theo một Cố vấn Tài chính, “Đa số người Ấn Độ thích sự kết hợp giữa đào tạo hoặc khóa học trực tuyến và trực tiếp. 81% người dân ở Ấn Độ tin rằng sinh viên có thể có trải nghiệm tốt ở trường đại học kết hợp trực tiếp và trực tuyến, do đó sẽ nhường chỗ cho việc dạy học kết hợp. ”

 • Bổ sung thêm, “Trong khi 88% người học trên toàn cầu nói rằng học trực tuyến sẽ là một phần lâu dài của giáo dục tiểu học, trung học và cao hơn trong tương lai. 87% sinh viên Ấn Độ nghĩ rằng học trực tuyến sẽ là một phần của trải nghiệm giáo dục trong tương lai. Do đó, phương pháp dạy học kết hợp sẽ là chuẩn mực trong phương pháp bình thường mới được các giáo viên áp dụng.”

Ưu điểm của việc dạy học kết hợp

Dạy học kết hợp củng cố những gì tốt nhất của cả phương pháp giáo dục truyền thống và kỹ thuật số. Trong khi học trên lớp là quan trọng để rèn luyện tính kỷ luật cho tổng thể học sinh thông qua các quy định, thì học trực tuyến giúp học sinh tự rèn luyện tính kỷ luật của bản thân.

Một số ưu điểm của việc dạy học kết hợp như sau:

 • Phương pháp dạy học kết hợp cho phép học sinh khám phá thông tin hoặc hướng dẫn trực tuyến, có thể được truy cập bất kỳ lúc nào họ cần và việc học trên lớp giúp xây dựng mối quan hệ tốt hơn giữa người học và người dạy.
 • Giáo dục không chỉ là về học thuật mà còn là quản lý thời gian, kỷ luật và học kết hợp giúp cả học sinh và giáo viên học theo nhịp độ và lịch trình của riêng họ.
 • Các hoạt động ngoại khóa và nhiều hoạt động thực hành khác giúp học sinh xây dựng tính cách xã hội của mình một cách hiệu quả và học tập trực tuyến cung cấp nhiều lựa chọn hơn về nội dung và thông tin mà các em cần cho sự phát triển toàn diện về thể chất và tâm lý của nhân cách.
 • Dạy học kết hợp giúp người học dễ dàng trao đổi về bài tập, thông báo, kết quả kiểm tra hoặc bất kỳ điều gì khác mà họ có thể cần biết từ giáo viên của mình và làm cho việc đánh giá và đánh giá được cá nhân hóa và hiệu quả hơn.
 • Giáo dục trở nên ít tốn kém hơn và dễ tiếp cận hơn với nhiều đối tượng người học.
 • Dạy học kết hợp giúp học sinh khám phá công nghệ và sử dụng các công cụ hoặc kỹ thuật khác nhau để học tập, chẳng hạn như PowerPoint, Lớp học ảo, Bài giảng video, v.v.
 • Dạy học kết hợp cải thiện chất lượng giáo dục và khả năng thống nhất thông tin đồng thời làm cho việc giảng dạy hiệu quả và năng suất hơn.

Năm vừa qua và đại dịch đã củng cố một thực tế rằng cuộc sống là không thể đoán trước và chúng ta cần phải gồng mình lên và sẵn sàng chiến đấu để sống sót trong bản chất luôn thay đổi của cuộc sống. Tương tự, hệ thống giáo dục cần áp dụng các phương pháp như dạy học kết hợp để đảm bảo rằng quá trình học tập không bao giờ dừng lại.

Các phương pháp tiếp cận khác nhau cần được đưa vào hoặc thực hành trong các cơ sở để đi trước thời đại. Giờ đây, việc trao cho công nghệ tầm quan trọng xứng đáng của nó đã trở nên quan trọng và bao gồm các biện pháp như dạy học kết hợp như một phần chính yếu của việc học và dạy trong hệ thống giáo dục hiện tại.

1 Likes