Tích hợp Zoom và LMS Cohota

Zoom là một giải pháp hội thảo trực tuyến phát triển nhanh nhất trong năm 2020 và cũng được lựa chọn ở nhiều mục đích khác nhau bao gồm cả dạy học.
Zoom có 3 ưu điểm khá thuyết phục người dùng:

 1. Phần mềm nhẹ, cách vào room cũng tương đối gọn gàng. Sử dụng trên Mobile với mạng 3G/4G, thiết bị cũ, yếu cũng khá tốt.
 2. Tối ưu về mặt âm thanh: tự động lọc nhiễu nền, trời mưa, đi ngoài đường cũng ít bị ảnh hưởng do tiếng ồn nền.
 3. Tối ưu về hình ảnh và truyền tải: Ngoài chức năng màn hình nền ảo, Zoom còn tối ưu trên các thiết bị khác nhau để đảm bảo đường truyền, chất lượng hình ảnh tương xướng với thiết bị. Do đó mà nếu dùng trên thiết bị di động thì thời lượng pin cũng sẽ dài, dung lượng Internet sử dụng thấp nhất, máy cũng ít nóng.

Các tính năng chia phòng, tạo tương tác cũng tương đối đầy đủ. Đặc biệt, mình còn hay dùng Zoom để quay nhanh màn hình, chia sẽ những video hướng dẫn đơn giản. Độ nén về dung lượng và chất lượng hình hình ảnh của bản ghi cũng khá tốt.

Tại Việt Nam, Zoom từ Pro trở lên có thể tích hợp vào LMS Cohota như hình

Người dùng chỉ cần đăng nhập vào LMS, nếu là giáo viên (chủ sở hữu của host zoom đã mua) thì có thể tạo các meetings, còn nếu là học sinh thì sẽ thấy nút tham gia.
Khi tham gia, thông tin họ tên của giáo viên/học viên sẽ tự động từ LMS được đẩy vào Zoom mà không cần làm gì thêm.

Đặc biệt, lịch học của Zoom cũng được đưa thẳng vào Lịch của LMS, giúp học viên và giáo viên dễ dàng theo dõi và tham gia vào phòng học.

Zoom cung cấp tiêu chuẩn LTI từ phiên bản Pro trở đi mới có thể tích hợp. Bạn cần có tài khoản cấp độ Admin (Admin của nhóm tối thiểu 10 host) hoặc đặt mua từng host qua Cohota để Cohota giúp bạn cấu hình vào LMS.

Câu hỏi thường gặp:

 1. Nhiều lớp có thể diễn ra cùng lúc nếu chỉ mua 1 host được không?
  Trả lời:
  Được. Nhưng người khởi động phòng phải là chủ host, và bạn phải đăng nhập vào LMS Cohota bằng email của chủ host đó để khởi động phòng.

 2. Tôi có nhận được báo cáo của lớp học?
  Trả lời:
  Có. Một báo cáo chi tiết về học viên, thời gian tham gia, thời gian rời khỏi, thời lượng tham gia và các hoạt động tham gia bình chọn, tương tác (poll) trong lớp học sẽ được cung cấp sau lớp học.

 3. Tôi có xem được bản Cloud recording?
  Trả lời:
  Có. Bạn có thể xem bản Cloud recording với những trải nghiệm buổi học đầy đủ hơn so với việc tự lưu lại file Mp4 trong máy.