Sử dụng Google Meet trong LMS Cohota

Trong một bài viết trước đây giới thiệu về việc bắt link Google Meet vào LMS Cohota, mình đã hướng dẫn mọi người một cách thêm đường link Google Meet vào trong khoá học. Tuy nhiên, với đường link này, bạn sẽ cần phải chủ động Admit người học mỗi khi vào lớp học, ít nhất là trong lần đầu tiên họ tham gia vào phòng này. Các phòng học bạn tạo ra cũng có thể không có tính năng giơ tay phát biểu nếu bạn không sử dụng tài khoản Google for Education.

Trong bài viết này, mình giới thiệu một cách tạo phòng bằng Google Meet mới, đã được tích hợp trong tài khoản miễn phí của Cohota hoặc trong tài khoản của một số đơn vị đã đăng ký Cohota triển khai. Với cách này, bạn không chỉ sử dụng room Google Meet của phiên bản dành cho Education mà còn gởi được thư mời, lịch cho người tham dự. Người học cũng không cần phải được Admit do đã khai báo tài khoản gmail trước đó trên LMS. Lớp học cũng có tính bảo mật cao vì phải đúng người dùng có email được mời mới được tham dự.

Xem video hướng dẫn

     Bài hướng dẫn cần thêm phần mở API của Google Calendar và Google Drive.

Tham khảo tại đây

Bạn cho mình hỏi tí. Mình muốn tạo hội thảo google meeting nhưng kg đc. Bữa trước mình có xem hướng dẫn cũ là vào cài đặt meeting, rồi khai báo client ID với secret. Xong giờ mình tạo hội thảo kg được bằng google meeting kg được. Bạn chỉ mình khắc phục nha.

Chào bạn
Mình đang muốn tích hợp google meeting vào website của mình không biết bạn có thể cho mình xin tài liệu hướng dẫn được không bạn. Mình cảm ơn bạn nhiều

@Duc_Tran_Minh @LAM_TRUNG_QUYEN
Mọi người có thể thử làm theo hướng dẫn này nhé: https://docs.cohota.com/cac-quan-ly-co-ban/huong-dan-tich-hop-google-meet